Chiêm ngưỡng những mẫu” Đèn nến trúc chỉ Huế ” đẹp lung linh

Chiêm ngưỡng những thiết kế Đèn bàn trúc chỉ đẹp lung linh

Các thiết kế trúc chỉ ngày càng đa dạng dưới bàn tay của người nghệ nhân Huế. Trong số đó, đèn nến trúc chỉ Huế là một trong số những “kiệt tác” mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy cùng chúng tôi vén bức màn để khám phá sản phẩm thú vị này nhé !

Giấy mà không hẳn là giấy, tre nhưng không còn là tre, sự hóa thân diệu kỳ ấy đã tạo nên Trúc Chỉ.  Nước ánh sáng của những ngọn nến lung linh lại càng làm nổi bật lên  vẻ đẹp của những chiếc đèn nến trúc chỉ.

 Đèn nến trúc chỉ Huế
Đèn nến trúc chỉ Huế

Nguồn gốc của nghệ thuật Trúc Chỉ Huế- Đèn Trúc Chỉ

Họa sĩ, giảng viên Trường Đại học nghệ thuật Huế Phan Hải Bằng khởi lập từ năm 2011. Họa sĩ Phan Hải Bằng đã dành hơn 10 năm nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo nên nghệ thuật Trúc Chỉ. Những tác phẩm đã không chỉ có mặt trên những bức tranh trang trí, mà còn ẩn hiện giữa cuộc sống hằng ngày, trên những dáng nón hay trong những trang giấy. Giữa đô thị ồn ào, những bóng tre dường như đang len vào nhịp sống hiện đại, giữ lại chút bình yên của xóm quê trong tâm hồn mỗi người.

Họa sĩ Phan Hải Bằng
Họa sĩ Phan Hải Bằng

Trúc Chỉ là nghệ thuật chế tác giấy thủ công trong giai đoạn cuối cùng khi seo giấy cho phép các nghệ sĩ sáng tạo các tác phẩm trực tiếp lên khuôn giấy. Các ý tưởng sáng tạo, bố cục họa tiết tạo hình… được thực hiện ngay trong quá trình này với sự tác động của nước để tạo nên sự dày, mỏng trên nền giấy, sau đó các hình ảnh, sắc độ sẽ hiện rõ khi có hiệu ứng ánh sáng xuyên qua; hoặc là sự kết hợp các kỹ thuật, chất liệu với nhau nhằm tạo nên tính độc đáo và sáng tạo.

Nghệ thuật Trúc chỉ hiện nay đã và đang phát triển và phổ biến trên toàn quốc. Với những ứng dụng đa dạng đã mang nét đẹp nghệ thuật vào đời sống hiện đại ngày nay.

Chiêm ngưỡng những mẫu” Đèn nến trúc chỉ Huế ” đẹp lung linh

Dưới đây là những kiệt tác đèn nến trúc chỉ có một không hai mà chúng tôi đã sưu tầm được mời quý vị và các bạn cùng chiêm ngưỡng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những sản phẩm trúc chỉ khác như tranh trúc chỉ,nón trúc chỉ,.. tại Tranh Trúc Chỉ – đây là một địa chỉ bạn không nên bỏ khi tìm hiểu về nghệ thuật Trúc Chỉ

Tham khảo bài viết: